CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG QUỐC TẾ VĨNH TÂN

Vietnamnet – Cảng Quốc tế Vĩnh Tân chủ động phòng, chống dịch Covid-19

07/08/2021

Đại dịch diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng dịch, vừa đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Cảng quốc tế Vĩnh Tân là nơi vận chuyển lượng hàng hóa, trang thiết bị điện gió. Phần lớn các kiện hàng tại đây là của những dự án điện gió lớn như Điện gió Thái Hòa, Điện gió Phú Lạc 2 và Lợi Hải 2… Các con tàu cập cảng đa phần là tàu siêu trường, siêu trọng đến từ một số nước trên thế giới.

Suốt nhiều tháng qua, dù đại dịch diễn biến phức tạp nhưng ban lãnh đạo và CBNV cảng vẫn không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu suất hoạt động, đưa Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) trở thành đối tác thân thiết của nhiều dự án năng lượng sạch thuộc tỉnh Bình Thuận, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hoạt động bốc dỡ hàng trên bến cảng

Với quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, Tập đoàn Thái Bình Dương đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với Ban lãnh đạo cảng, đưa ra các chỉ thị, hướng dẫn kịp thời, yêu cầu cập nhật tình hình dịch bệnh và quán triệt thực thi các biện pháp phòng, chống dịch tại cảng.

Nhiều giải pháp đã được Ban lãnh đạo Cảng nghiêm túc thực thi như: lập chốt kiểm dịch ngay tại cổng vào cảng; tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt cho CBNV, đối tác, khách hàng ra vào cảng; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại khu văn phòng và trên bến, tuân thủ chủ trương 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, việc kiểm soát các tàu ra vào cảng được thực hiện nghiêm ngặt, các thuyền viên được kiểm tra lịch trình, yêu cầu khai báo y tế và chỉ được vào cảng khi có sự chấp thuận của đồn biên phòng cửa khẩu Liên Hương.

Làm việc giãn cách, theo ca tại Cảng

Song song đó, Tập đoàn Thái Bình Dương và Cảng quốc tế Vĩnh Tân thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng tỉnh Bình Thuận và các địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh thông qua các hoạt động hỗ trợ bằng tiền, trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện đa khoa của tỉnh.

Với những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Thái Bình Dương và Cảng đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh theo quyết định số 1893/QĐ-UBND ngày 27/7/2021.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, tốc độ xếp dỡ hàng hóa cùng sự hài lòng của khách hàng vừa là áp lực, vừa là động lực thúc đẩy Cảng Quốc tế Vĩnh Tân nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi chuyến hàng cập cảng, dù lớn nhỏ, đều được lên kế hoạch chỉn chu, bài bản. Cảng cùng chủ hàng và đơn vị vận chuyển thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến, thống nhất với nhau thời gian, cũng như hoạch định ra phương án xếp dỡ.

“Với kế hoạch bài bản, chi tiết trong mọi hoạt động, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân liên tục hoàn thành sớm công việc, giải phóng tàu trước thời hạn cam kết, góp phần giảm chi phí neo đậu cho chủ tàu, chi phí kho bãi cho chủ đầu tư, cũng như góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án và góp phần phát triển kinh tế của tỉnh nhà và đất nước”, đại diện Cảng Quốc tế Vĩnh Tân nói.

Minh Ngọc

  • Tags:
  • Share: