CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG QUỐC TẾ VĨNH TÂN

Khu kinh tế miền Trung: Định hướng quy hoạch và bài toán liên kết

01/09/2020

Cân bằng giữa công nghiệp và dịch vụ, du lịch đang là bài toán được quan tâm trong công tác quy hoạch và liên kết phát triển tại các khu kinh tế miền Trung.

Định hướng quy hoạch

Trả lời câu hỏi về vấn đề ưu tiên nhất hiện nay đối với tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định, địa phương này cần tập trung hoàn thiện quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch tổng thể Khu kinh tế Nam Phú Yên, xem đây là vấn đề cơ bản nhất để tạo nền móng thu hút đầu tư, định hướng phát triển bền vững và ổn định cho toàn tỉnh trong nhiều năm tới.

Đó cũng là trăn trở của lãnh đạo nhiều địa phương khác tại miền Trung, nơi hội tụ tiềm năng phát triển kinh tế tổng hợp, nhưng phần lớn các địa phương có sự tương đồng về điều kiện phát triển. Vậy làm thế nào để phát huy thế mạnh cả vùng, của từng địa phương mà không có sự chồng chéo, cạnh tranh cục bộ trong mời gọi đầu tư?

Quy hoạch và liên kết quy hoạch là câu trả lời tốt nhất đối với miền Trung hiện nay. Liên kết quy hoạch sẽ tạo thế mạnh cho cả vùng trong thu hút chuỗi giá trị đầu tư, tương tác hỗ trợ lẫn nhau, từ đó phát huy thế mạnh đặc thù cho từng địa phương. Trên cơ sở quy hoạch, các địa phương có thể liên kết xúc tiến đầu tư, vừa tạo lợi thế cạnh tranh cho cả vùng, vừa tiết kiệm chi phí.

TS. Trần Du Lịch, Trưởng nhóm Nhóm Tư vấn hợp tác phát triển vùng Duyên hải miền Trung từng đánh giá, để có một định hướng liên kết phát triển đúng đắn trong giai đoạn tới, việc đầu tiên là cần phải xác định, xây dựng phương án quy hoạch kinh tế – xã hội tổng thể đồng bộ cho cả Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tầm nhìn đến năm 2035, phù hợp với quy hoạch tổng thể chung của quốc gia. Đồng thời, cần hướng đến xây dựng, đề xuất Chính phủ một cơ chế đặc thù cho cả Vùng nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội toàn Vùng.

Liên kết để bứt phá

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có vị trí thuận lợi dễ dàng kết nối tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và vùng Tây Nguyên

Kết cấu hạ tầng của các khu kinh tế miền Trung được quan tâm đầu tư căn bản với 9 sân bay, trong đó có 5 sân bay quốc tế; 14 nhóm cảng biển, trong đó có 8 nhóm cảng biển nước sâu loại I là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực. Đặc biệt, miền Trung sở hữu 11 trong tổng số 17 khu kinh tế ven biển đã được thành lập của cả nước. Cùng với đó, miền Trung đóng vai trò là cầu nối quan trọng của các tỉnh Tây Nguyên trong hội nhập, thông qua việc kết nối tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây.

Câu chuyện “liên kết” cũng nhiều lần được đề cập đối với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nhiều hội nghị, hội thảo diễn ra và nhiều chuyên gia kinh tế hiến kế để các địa phương trong Vùng tìm ra lời giải cho bài toán liên kết. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, đáp án chưa được như kỳ vọng. Vậy đâu là nút thắt?

Trên thực tế, mô hình liên kết đã được thiết lập giữa các địa phương gần kề và chủ yếu trong lĩnh vực du lịch. Chẳng hạn, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam bắt tay nhau hình thành Chương trình “Ba địa phương, một điểm đến” hay sáng kiến “Con đường di sản miền Trung” đã đi vào thực tế và mang lại nhiều kết quả tích cực. Hoặc Phú Yên liên kết phát triển du lịch vùng Bắc – Nam Trung bộ, Nam Trung bộ – Tây Nguyên; Khu kinh tế Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) liên kết với Khu kinh tế Nam Phú Yên… hình thành tứ giác nhiều tiềm năng và lợi thế.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, phát triển du lịch không thể không liên kết, nếu địa phương không liên kết, thì doanh nghiệp cũng chủ động liên kết. Du lịch sẽ mang lại giá trị tối ưu nếu hình thành chuỗi và chuỗi sản phẩm là xuất phát từ nhu cầu tất yếu của du khách.

Có nhiều ý kiến từ các chuyên gia trong việc chia sẻ cơ hội thu hút đầu tư từ liên kết Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, như Quảng Nam hiện có công nghiệp ô tô, thì địa phương khác thu hút công nghiệp phụ trợ; Quảng Ngãi có công nghiệp lọc dầu, luyện cán thép, thì địa phương khác thu hút lĩnh vực khâu sau chuyên sâu… Tuy nhiên, những mong muốn và đề xuất này đến nay vẫn bỏ ngỏ.

Chiếm 1/3 chiều dài bờ biển của cả nước, những lợi thế để phát triển kinh tế biển miền Trung là điều có thể nhìn thấy rõ. Ngoài du lịch, nơi đây còn có tiềm năng để phát triển công nghiệp dầu khí, vận tải biển, nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy hải sản… Mỗi địa phương đều cố gắng đẩy mạnh và phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất và một số tỉnh đã có được thành công nhất định.

Theo Báo Đầu tư

  • Tags:
  • Share: