CẢNG QUỐC TẾ VĨNH TÂN

Báo Bình Thuận – Cảng Quốc tế Vĩnh Tân: Tiếp nhận tàu quốc tế tải trọng lên đến 28.500 tấn

09/02/2021

Sáng nay 8/2/2021, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, Tuy Phong) đã đón tàu Da Kang, quốc tịch Hồng Kông, được xem là tàu có tải trọng lớn nhất từ trước đến nay cập cảng. Tàu Da Kang có chiều dài 180 m, tải trọng lên đến 28.500 tấn (DWT), vận chuyển toàn bộ thiết bị cung cấp cho dự án điện gió ở tỉnh lân cận Ninh Thuận.

Công ty TNHH Tagi Logistics đảm nhận vận chuyển các cánh quạt gió ra khu vực dự án. Trong quá trình tiếp nhận hàng từ tàu nước ngoài, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã thực hiện công tác phòng chống dịch Covid- 19, yêu cầu các thủy thủ đều ở lại trên tàu, nhân viên vận chuyển thiết bị dưới bờ đều khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Việc tiếp nhận tàu Da Kang cập cảng sẽ tạo tiền đề cho những chuyến tàu có tải trọng lớn khác cập Cảng Quốc tế Vĩnh Tân. Hiện đơn vị có đầy đủ năng lực và nhân lực để làm hàng cho các tàu siêu trường, siêu trọng… 

Ông Hà Quốc Hùng, Tổng giám đốc Cảng Quốc tế Vĩnh Tân cho biết: “Thời gian sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, cảng sẽ tiếp nhận thêm hai tàu trọng tải lớn vận chuyển thiết bị điện gió của hai tập đoàn General Electric, Siemens cho dự án điện gió tại Hồng Phong và Hòa Thắng, huyện Bắc Bình”.

  Được biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã đón nhiều tàu quốc tế chở than cập cảng kết hợp vận chuyển tro bay cho Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân; tàu chở vật liệu thi công điện gió, điện mặt trời ở Bình Thuận, Ninh Thuận; tàu chở cát, đá, xi măng, cọc bê tông ra các huyện đảo phía Nam. Trong năm qua, đã có 867.000 tấn hàng hóa thông qua cảng (tăng 300% so năm trước). Cảng dự kiến sẽ có hơn 1 triệu tấn hàng thông qua cảng trong năm 2021.

Thái Khoa. Ảnh: Đình Hòa

  • Tags:
  • Share: