CẢNG QUỐC TẾ VĨNH TÂN

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đạt mốc 1 triệu tấn hàng

06/10/2022

Trong điều kiện kinh tế cả nước nói chung và ngành hàng hải nói riêng gặp nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đã nỗ lực vượt qua thách thức. Ngày 4/10 vừa qua, Cảng đã đạt mốc 1 triệu tấn hàng khi đón chuyến tàu HTK CONFIDENCE cập bến.
 
Tàu HTK CONFIDENCE cập Cảng Quốc tế Vĩnh Tân 
 
Tàu HTK CONFIDENCE, có chiều dài 170m, trọng tải 28.500 DWT, chuyên chở 27,000 tấn muối từ Ấn Độ và hiện đang được cán bộ, nhân viên cảng Quốc tế Vĩnh Tân tiến hành bốc dỡ, dự kiến hoàn tất vào ngày 8/10. Đây là cỡ tàu lớn nhất mà cảng có thể tiếp nhận được.
 
Bốc dỡ hàng hóa từ tàu 
 
Cảng Quốc tế Vĩnh Tân do Tập đoàn Thái Bình Dương làm chủ đầu tư được xác định là chìa khóa mở ra cơ hội để tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh thu hút đầu tư. Ngoài phục vụ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Cảng còn vận chuyển hàng hóa đồng thời tạo ra hành lang kinh tế Đông – Tây kết nối Bình Thuận với vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
 
Hiện tại, Cảng đã và đang không ngừng hoàn thiện quy trình công nghệ xếp dỡ, cải tiến quy trình thủ tục hồ sơ, giảm thiểu tối đa thời gian, công sức cũng như tiết kiệm chi phí. Qua đó, nâng cao năng suất, giải phóng tàu nhanh, tiết kiệm thời gian lưu cảng cho hàng hóa, phần lớn tàu cập cảng đều được giải phóng trước thời hạn. Đồng thời, công tác đảm bảo an toàn lao động cũng được Cảng đặc biệt chú trọng. 
 
Tập thể CBNV Cảng Vĩnh Tân đón chào tấn hàng thứ 1 triệu 
 

Nhờ thực hiện tốt các vấn đề trên, hoạt động sản xuất kinh doanh của cảng Quốc tế Vĩnh Tân tăng trưởng qua từng năm và được nhiều đối tác đánh giá cao. Năm 2021, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có tổng lượng hàng hóa qua cảng đạt 900.000 tấn, doanh thu 178 tỉ đồng. Tính đến thời điểm này, Cảng đã đạt hơn 80% chỉ tiêu đề ra của năm 2022.

Đến nay, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân không chỉ tiếp nhận những chuyến tàu công nghiệp siêu trường siêu trọng mà còn là điểm đến đầy hứa hẹn cho những chuyến tàu vận chuyển nông sản, từ các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đến tay người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đồng thời, việc rút ngắn được thời gian vận chuyển sẽ đảm bảo được độ tươi, chín và màu sắc của các mặt hàng nông sản. 

  • Tags:
  • Share: